Monday, October 24, 2011

น้ำพริกเนื้อปลาช่อน


น้ำพริกเนื้อปลาช่อน


http://food.thaider.com/images/2009/09/22.jpg

ส่วนผสม

1. พริกชี้ฟ้าเขียว-เหลือง-แดง 6 เม็ด
2. พริกขี้หนูสด 4–5 เม็ด
3. หอมแดง 5 หัว
4. กระเทียม 20 กลีบ
5. เนื้อปลาช่อนย่าง 1/2 ถ้วย
6. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย

ผักที่ใช้รับประทานกับน้ำพริกปลาช่อน

ยอดแค ดอกแค ผักบุ้ง ยอดฟักทอง หรือ ผักอื่นๆ ตามชอบ
วิธีทำ

1. ตั้งกระทะบนเตา คั่วพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ให้สุกหอม จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียด ใส่เนื้อปลาช่อน โขลกให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา เติมน้ำสุก ชิมรสตามชอบ
3. ตักน้ำใส่หม้อต้มให้เดือด น้ำผักที่จะรับประทานกับน้ำพริกปลาช่อนย่างมาลวกให้สุก
 

No comments:

Post a Comment